Phần mềm CRM cho doanh nghiệp hot nhất năm 2022

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Phần mềm nào đáng để được đầu tư trong doanh nghiệp của bạn? Những câu hỏi phổ biến dưới đây rất phổ biến mà nhà quản lý đầu tư thường gặp phải. Khi phải đưa ra một quyết định về phần mềm để áp dụng. Hỗ trợ nâng cao hiệu quả cho việc bán hàng của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu thêm về phần mềm CRM và phần mềm bán hàng.

Bài viết dưới đây NextCRM sẽ giới thiệu đến bạn về phần mềm bán hàng và phần mềm CRM cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phần mềm crm tốt để hiệu quả hơn trong việc quản lý kinh doanh bạn nhé.

Phần mềm CRM là gì?

Phần mềm CRM (phần mềm quản lý quan hệ khách hàng) là một công cụ được thiết kế để giúp tổ chức của bạn mang đến cho khách hàng trải nghiệm độc đáo và liên tục, cũng như xây dựng mối quan hệ tốt hơn bằng cách cung cấp thông tin hoàn chỉnh về mọi tương tác của khách hàng, theo dõi doanh số, sắp xếp và ưu tiên các cơ hội của bạn và tạo điều kiện hợp tác giữa các nhóm khác nhau.

Tại sao bạn cần có chiến lược CRM?

Nếu không có chiến lược CRM phù hợp, thông tin khách hàng sẽ xuất hiện ở mọi nơi và bạn sẽ khó theo dõi tất cả điểm tiếp xúc và tương tác bạn đã có với các khách hàng cụ thể. Điều này khiến chu kỳ bán hàng kéo dài với trải nghiệm khách hàng đại trà và không đạt tiêu chuẩn.

Bản chất của hai phần mềm CRM và bán hàng 

  • Trước khi để tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 phần mềm thì chúng ta cần phải biết rõ khái niệm và nguồn gốc của nó.
  • Từ giai đoạn năm 2011 đến nay, hoạt động mua bán tại Việt Nam diễn ra với các doanh nghiệp có quy mô rộng lớn. Có sự lựa chọn phức tạp hơn trước và điều này giúp gia tăng công việc mua bán hàng hoá và xu hướng chuỗi cửa hàng,… Và nó giúp doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn với việc quản lý trong doanh nghiệp.
  • Tuy nhiên thì các doanh nghiệp vẫn có thể lựa chọn việc sử dụng công cụ để hỗ trợ giải quyết các vấn đề này, ví dụ như access, excel,…Từ đó, khoảng những năm 2016, với xu hướng bán hàng đa kênh trên các nền tảng website, cửa hàng, facebook,…).Trở nên mạnh mẽ khi mới bắt đầu và trở nên gay gắt với các nhà quản lý cạnh tranh lớn trên thị trường doanh nghiệp.
  • Phần mềm quản lý bán hàng chính là công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong cửa hàng, quản lý các chuỗi cửa hàng, quản lý tác nghiệp, các giao dịch và thông tin trên kênh bán hàng, kho, hành hoá, nhân viên, khách hàng,… Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp giúp người quản lý kiểm tra được tất các báo cáo. Các hoạt đông kinh doanh nhanh chóng và chính xác. Ở mọi nơi và bất kỳ ở phương tiện nào. 
  • Phần mềm CRM có viết tắt là từ quản lý quan hệ khách hàng – chính là phần mềm hỗ trợ cho quá trình tiếp thị. Quản lý và bán hàng, dữ liệu thông tin của khách hàng được lưu trữ CRM phần mềm, thiết kế khách hàng. Khái niệm CRM xuất hiện thế kỷ 20 vào những năm 70.
  • Khi các doanh nghiệp có xu hướng bắt đầu với chuyển hướng từ sản phẩm sang hàng hoá. Phan mem CRM được tạo dựa vào chiến lược của doanh nghiệp trong công việc hệ thống phát triển gắn kết với khách hàng qua nghiên cứu.
  • Tìm hiểu các yêu cầu và thói quen của khách hàng, giao tiếp và tiếp cận họ một các có hệ thống để hiệu quả hơn, Quản lý thông tin của khách hàng như thông tin tài khoản, nhu cầu, liên lac, nhằm mục đích phục vụ khách hàng tốt hơn.
  • Qua nhiều năm với sự phát triển toàn diện thì phần mềm CRM online đã dần thành nền tảng của hệ thống quản lý. Nó là công cụ thiết bị phần mềm vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ.

Kết luận

Những điều trên NextCRM sẽ nói cho bạn biết, CRM chứa hầu hết những tính năng của phần mềm bán hàng hay ngắn gọn hơn.Tuy nhiên thì làm đặc thù từng mặt hàng kinh doanh khác nhau trong doanh nghiệp. Mà mỗi phần mềm trên thị trường sẽ giảm bớt đi nhiều chức năng.

Click vào Đăng ký  hoặc liên hệ: 0902 243 822 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ..!

>>Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết ngành khác của NextCRM

Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ

Phần mềm crm cho spa

Share.

About Author

"Phần mềm CRM - NextCRM là giải pháp quản lý khách hàng, quản lý kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 10 năm phát triển mảng phần mềm của công ty cổ phần NextVision, phần mềm CRM NextCRM đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ của phần mềm CRM như: quản lý quan hệ khách hàng, chia lead tự động, tích hợp phần mềm bán hàng PosX"

Leave A Reply