Sự cố về điện trong nhà và cách khắc phục

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Sự cố về điện trong nhà và cách khắc phục

Bóng đèn mờ

Nguyên nhân chủ yếu do đứt dây tóc, đứt giắc nối, đui đèn, công tắc, hộp nối bị đứt, đứt cầu chì, đứt dây điện. Mạch hở sẽ không cho phép dòng điện chạy qua thiết bị điện và thiết bị điện sẽ không hoạt động bình thường.

Xem >>> Dịch vụ sửa điện dân dụng

Ngắn mạch

Dây nguồn và dây trung tính của hai cực trong ổ cắm đèn va chạm vào nhau và hai dây trong ổ cắm hoặc phích cắm va chạm vào nhau. Dây nguồn và dây trung tính được kết nối trực tiếp, gây ra đoản mạch. Sự cố chập điện có thể làm nổ cầu chì và cắt toàn bộ mạch điện chiếu sáng, hoặc trong trường hợp nghiêm trọng sẽ làm cháy mạch điện và gây nổ.

Quá tải

Nếu tổng công suất của các thiết bị điện trong mạch quá lớn hoặc công suất của các thiết bị điện quá lớn thì hiện tượng và hậu quả cũng tương tự như hiện tượng đoản mạch.

Tiếp xúc điện kém

Chẳng hạn như ổ cắm đèn, công tắc và hộp nối tiếp xúc kém, cầu chì tiếp xúc kém, đường dây tiếp xúc kém, v.v. Điều này có thể khiến đèn nhấp nháy và thiết bị không hoạt động liên tục.

Bản thân mạch không được kết nối đúng cách gây ra sự cố

Ví dụ, hai cực của ổ cắm được kết nối với nguồn điện hoặc đường dây trung tính, công tắc trong nguồn điện được kết nối nhầm với đường dây điện và các bóng đèn được mắc nối tiếp trong mạch. Đầu ra của máy nước nóng không có dây nối đất, công tắc điều khiển nối với dây trung tính, đèn sẽ nhấp nháy sau khi tắt đèn, nếu đảo ngược dây trung tính nối đất thì công tắc rò sẽ bị đoản mạch.

Xem >>> https://diennuochcm.com/ve-sinh-may-lanh-am-tran-bao-gia/

Rò rỉ dòng

Nó thường hoạt động mà không có lý do, đã được thay thế bằng một MCB mới và hỏng hóc trong một thời gian ngắn. Đôi khi nó có thể đứng lên khi bạn nhảy lên, và đôi khi nó sụp đổ khi bạn nhảy lên. Các sự cố chủ yếu xảy ra trong điều kiện thời tiết mưa nhiều, thời tiết có độ ẩm cao.

Biện Pháp Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Trong Mạch Điện Gia Đình

Đèn không sáng

– Tất cả đèn trong nhà đều tắt. Thủ tục kiểm tra tình huống này rất đơn giản, trước tiên hãy kiểm tra xem hàng xóm có điện hay không, nếu hàng xóm không có điện, nguồn điện có thể đang được bảo trì, không cần kiểm tra nguồn điện của trường. Tình huống này. trường hợp. Nếu hàng xóm của bạn hoặc những nơi khác có điện. Sau đó, có một cầu chì bị lỗi hoặc cung cấp điện cho mạch trong nhà. Việc bảo trì mạch cũng tương đối đơn giản. Nếu cầu chì hỏng thì chỉ cần thay cầu chì tốt, khi đứt khô thì nối hai dây dẫn lại. Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà đèn vẫn không sáng, có thể tất cả đèn trong nhà đều đã tắt, nhưng điều này tương đối khó xảy ra và thường khó xảy ra.

– Một trong các bóng đèn không sáng. Đây cũng là một hiện tượng phổ biến trong thực tế. Tại thời điểm này, trước tiên chúng tôi kiểm tra xem bóng đèn có bị cháy không. Sau đó kiểm tra các công tắc đèn và ổ cắm, cuối cùng kiểm tra xem có hở mạch trong dây dẫn đến nhánh đó không. Đối với hiện tượng đầu tiên, chỉ cần thay một bóng đèn tốt, nhưng bạn cũng có thể “bảo trì” bóng đèn để tiết kiệm tiền. Nhưng đây chỉ là một biện pháp phòng ngừa, vì bóng đèn được sửa chữa sẽ có tuổi thọ ngắn. Nếu công tắc đèn và ổ cắm bị hỏng, hãy thay thế chúng bằng những cái mới. Tất nhiên, việc xử lý mạch hở của nhánh cũng giống như mạch chính, chỉ cần nối hai đầu của mạch hở bằng dây dẫn.

 

Bóng đèn nhấp nháy

Đôi khi chúng ta sử dụng điện, bóng đèn chập chờn. Khi điều này xảy ra, hãy kiểm tra xem trong nhà chỉ có một đèn flash hay một vài đèn. Nếu là bóng đèn thì phải kiểm tra ổ cắm xem có tiếp xúc kém không. Nếu ổ cắm OK, hãy kiểm tra kết nối với bóng đèn, nếu không, hãy kết nối lại. Nếu tất cả đèn trong nhà đều chập chờn, trước tiên chúng ta nên kiểm tra xem hàng xóm có sử dụng điện bình thường không. Nếu điện của hàng xóm bình thường, hãy kiểm tra xem dây dẫn của mạch chính có tiếp xúc kém hoặc tiếp xúc kém không. Nếu tiếp xúc kém, hãy kết nối lại cầu chì ở vị trí tương ứng.

Độ sáng tivi không bình thường

Cũng có 2 trường hợp tivi sáng bất thường đó là do nguồn điện và do bên trong tivi. Ở đây chỉ giới thiệu các phương pháp kiểm tra, bảo dưỡng khi mất điện. Khi độ sáng của TV bất thường. Nguyên nhân có thể do điện áp nguồn không ổn định, trước tiên bạn nên kiểm tra ổ cắm còn tốt hay không. Nếu có vấn đề, hãy thay thế ổ cắm tốt, sau đó kiểm tra xem ổ cắm có ở tình trạng tốt không, mạch chính có bị lỗi hay cầu chì không được kết nối. Đối với những vấn đề như vậy, chỉ cần kết nối lại dây hợp nhất hoặc thay thế bằng cầu chì mới. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề mất ổn định điện áp là lắp ổn áp.

Mất điện đột ngột

Với việc ứng dụng các thiết bị điện khác nhau vào thực tế ngày càng rộng rãi. Tổng công suất của tất cả các thiết bị điện

Xem thêm >>> Dịch vụ bảo trì điện nước cho văn phòng

DỊCH VỤ SỬA ĐIỆN NƯỚC HCM

Liên hệ: 0932 088 994

Share.

About Author

Leave A Reply